11 phương pháp để tăng ánh sáng cho ngôi nhà hiệu quả

Vấn đề ánh sáng là một vấn đề được khá nhiều người quan tâm, bởi chúng gây khó khăn cho sinh hoạt cũng như hoạt động của bạn. Ngôi nhà thiếu ánh sáng trở nên ảm đạm bao giờ hết, bạn không thể tự chiếu sáng bằng bóng đèn điện suốt ngày, thay vào đó những biện pháp dưới đây sẽ giúp bạn có thêm thật nhiều ánh sáng.

6 cách tăng ánh sáng cho ngôi nhà của bạn.

1 thay cửa bằng kính.

Nếu bạn đang chọn cửa gỗ để trang trí cho ngôi nhà của mình, hãy thay đổi chúng bằng cửa kính. Thêm một cửa sổ mới hoặc tăng kích thước của nó thường đòi hỏi việc xây dựng khó khăn hơn, nhưng bạn có thể cải tạo dễ dàng hơn khi thay thế cửa ra vào bên ngoài bằng kính.

Sử dụng cửa kính để làm tăng ánh sáng tự nhiên

Với các khung cửa bằng kính ánh sáng tự nhiên sẽ được lưu thông nhiều hơn trong ngôi nhà của bạn.

2 Sử dụng tường là kính ngăn giữa các phòng.

Bạn có thể sử dụng bức tường bằng kính để ngăn phòng khách và nhà bếp, đây là phương pháp khá thông dụng hiện nay. Bạn có thể mượn ánh sáng từ phòng khách để làm sáng cả phòng bếp nhà bạn. Chắc chắn bạn cần có một chiếc rèm cửa để che lại bức tường bằng kính đó khi cần thiết.

Sử dụng tường bằng kính ngăn các phòng với nhau.

 

3 Phương pháp này thích hợp cho các chung cư hay nhà dạng ống.

3. Sử dụng cửa sổ trần nhà.

Nếu nhà của bạn là một dạng nhà riêng, không gian trong ngôi nhà quá tối tâm, bạn không thể mở thêm cửa sổ do đây là một dạng nhà liền kề, giải pháp tốt cho bạn đó là tạo 1 cái giếng trời hay sử dụng cửa trần nhà bằng kính để tận dụng ánh sáng rọi từ trần nhà xuống.

Sử dụng của sổ thông trần để tăng ánh sáng.

Đây là một giải pháp hết sức thiết thực phù hợp với các dạng nhà liền kề hiện nay.

Bạn cũng lưu ý vấn đề an ninh khi sử dụng biện pháp này.

4. Tạo độ bóng sáng cho sàn nhà.

Bạn có thể sử dụng sàn nhà có độ tương phản ánh sáng cao, hay sàn nhà màu sáng sẽ giúp không gian trở nên sáng sủa hơn rất nhiều.

5. Sơn lại tường nhà.

Thường ở các phòng tối gia chủ sẽ lựa chọn các tông màu trắng hay trắng kem chặng hạn. Bạn nên sơn lại nhà của mình nếu như chúng quá tối, hoặc bạn có thể sử dụng giấy dán tường để trang trí lại ngôi nhà của mình.

6. Xem xét lựa chọn nội thất có chân.

Bạn muốn ánh sáng đi xuyên qua mọi ngóc ngách thì bạn nên lựa chọn nội thất hở chân để ánh sáng có thể đi từ vị trí này sang vị trí khác, biện pháp này sẽ giúp các ngóc ngách trong ngôi nhà bạn được bổ sung ánh sáng.

Sử dụng nội thất có chân để ánh sáng đi đuề các ngóc ngách,

7.Xem xét các bức tường rào bằng kính bên ngoài.

Đối với các không gian biệt thự nơi sự riêng tư không phải là vấn đề, việc sử dụng cửa vách kính trong suốt từ trần đến sàn thay cho bức tường rào sẽ làm cho ngôi nhà của bạn tràn ngập tràn ánh sáng. Chọn tấm kính kép (ít nhất) để cách nhiệt, và cố gắng định vị các vách tường kính của bạn quay về hướng bắc. Tránh xây dựng tường kính quá lớn ở phía tây và phía đông của nhà bạn nơi ánh sáng mặt trời thường xuyên có tia cực tím làm nóng và nguy hiểm cho cuộc sống của bạn.

8. Tạo một sân trong.

Bạn có ngân sách cải tạo và một số không gian để hy sinh sân vườn nhà mình? Một khoảng sân trung tâm ngôi nhà có thể đưa ánh sáng tự nhiên vào nhà của bạn từ bên trong. Những không gian trong nhà và ngoài trời yên tĩnh này được bao quanh bởi cửa sổ, cửa sổ kính hoặc cửa trượt bằng kính để bao phủ ánh sáng từ sân trong các phòng liền kề.

Tạo sân trong nhà là cách lý tưởng để bạn làm cho ngôi nhà mình sáng hơn

9. Tạo tương phản ánh sáng từ kính.

Bạn có thể trang trí một tấn kính đặt vuông gốc với hướng sáng từ ngoài vào, việc tạo tương phản này sẽ giúp làm sáng được gốc đói diện với đường áng sáng chiếu vào. Đây là một biện pháp quen thuộc hiện nay, trong nhiều thiết kế thì các kiến trúc sư thường sử dụng gương trang trí tường để làm tăng ánh sáng.

10. Sử dụng rèm cửa bằng vải voan thay vì gấm.

Với những căn phóng thiếu sáng bạn nên sử dụng rèm cửa bằng vải voan thay vì các dạng vải gấm dầy cộm. Voải voan có độ cản sáng thấp hơn sẽ giúp căn phòng của bạn nhận được nhiều ánh sáng.

11. Xây dựng nhà thông tầng.

Sự sang trọng tuyệt vời của kiến trúc thông tầng có thể cho bạn cơ hội kết hợp không gian với bất kỳ thiết kế nào. Căn nhà có cửa sổ tròn thông tầng lớn này được thiết kế bởi Decus Interiors, đã đưa nguồn ánh sáng mặt trời chiếu thẳng xuống bếp ở tầng trệt, trong khi ánh sáng tự nhiên đổ vào các phòng trên lầu thông qua các cửa sổ bên trong nhìn ra khoảng trống. Một trong những tính năng tốt nhất của một mái vòm thông tầng lớn là lối chơi nhẹ nhàng tinh tế và bóng đổ nghệ thật đẹp xuyên qua không gian nội thất của bạn trong từng thời điểm của một ngày.

Sử dụng nhà thông tầng là cách để làm tăng ánh sáng cho ngôi nhà của bạn.

Với 11 phương pháp này sẽ giúp bạn tăng ánh sáng cho ngôi nhà của mình thật hiệu quả.

Chúc bạn thành công.

Nguồn : http://songxanh.org/11-phuong-phap-de-tang-anh-sang-cho-ngoi-nha-hieu-qua/

Bài viết cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *